Facebook Chặn Link Website Và Cách Sửa Lỗi

Facebook chặn link website, hay website bị facebook chặn không phải là 1 lỗi, nó là kết quả của hành động được định nghĩa là “tác vụ thủ công facebook”. 


Thường thì các bạn ít gặp lỗi này, Các trang web hay chính xác hơn là bài đăng hoặc fanpage gắn trang web bị người dùng facebook gắn cờ là Spam, Lừa Đảo … sẽ bị Facebook cho vào diện Blacklist và bạn sẽ không thể nào đăng link web lên tường, hoặc inbox link web cho người khác được. Tất cả link gắn với domain (Tên miền) đó đều bị chặn.
Thông báo của facebook chặn việc chia sẻ link web (mượn của 1 bạn)

Hành trình thoát blacklist facebook của LinkKhuyenMai.com

LinkKhuyenMai.com là domain mới được đăng ký lại vào ngày 30/07/2017. Nhưng khi vừa chia sẻ lên Facebook lần đầu tiền đã thấy bị dính tác vụ thủ công và vào blacklist facebook. Không thể nào đăng link web lên tường, hoặc inbox link web cho người khác được. Trong lúc hoang mang mới kiểm tra lại lịch sử domain thì thấy tên miền đã hoạt động từ 2013 và hoạt động mạnh nhất năm 2016.


Lịch sử hoạt động domain LinkKhuyenMai.com
Lịch sử hoạt động domain LinkKhuyenMai.com

Như vậy có thể thấy Chủ cũ của domain đã có hành động gì đó khiến facebook cho Linkkhuyenmai.com vào blacklist. Các khả năng có thể sảy ra:
 • Website cũ spam vô tội vạ người dùng nên Facebook đã khóa blacklist domain (cái này cần người dùng facebook báo cáo spam)
 • Website cũ dính mã độc gây nguy hiểm cho người dùng, Hệ thống security của facebook phát hiện ra lỗi bảo mật có thể gây hại cho người dùng truy cập >> Khóa blacklist

Hướng Dẫn Mở Chặn Link Website Trên Facebook

Dạo khắp các diễn đàn và tìm kiếm trên google, Không thấy bài viết nào hỗ trợ việc này. Tôi đã thử liên hệ với facebook qua kênh hỗ trợ thì nhận được mail trả lời.


Facebook từ chối hỗ trợ
Facebook từ chối hỗ trợ

Đang tính từ bỏ thì tôi chợt nghĩ. khả năng đội hỗ trợ Facebook dùng tiếng anh. có thể lúc gửi trợ giúp mình dùng tiếng việt nên họ không hiểu rõ ý của mình. Nên tôi đã sử dụng công cụ Google dịch để soạn 1 email (Chắc facebook cũng thông cảm :)) )Facebook Chặn Link Website Và Cách Sửa Lỗi
Các bạn có thể copy bên dưới nếu muốn:

Dear Facebook Team
Website https://dulichvietnam9/ blocked by facebook due to spam reasons. I found out and found that the domain is suspicious activity in 2018. But I just registered this domain again. I’m not related to the previous activities of the domain dulichvietnam9.com. I build websites for the purpose of bringing value to the users.
Hopefully, Facebook Team will unlock my website. Let me share it with everyone.
Many thanks

Các bước gửi hỗ trợ Facebook chặn link website:

Vào giao diện báo cáo sự cố facebook, Chọn mục ở giữa “Đã xảy ra lỗi”
Vào giao diện báo cáo sự cố facebook
Các bạn điền form báo sự cố như sau:
Sự cố xảy ra ở đâu: “Khác” .
Copy đoạn thư giải trình bằng tiếng anh ở trên vào mục “Điều gì đã xảy ra”
Thêm ảnh sự cố vào cho nó đầy đủ. rồi ấn gửi.
Trong trường hợp của dulichvietnam9.Com mình đã thực hiện thao tác gửi sự cố khoảng 10 lần liên tục. Khi có mail từ chối thì bạn lại trả lời đúng nội dung như khi gửi sự cố.
Sau khoảng <12h thì web của mình đã thoát án blacklist facebook. và giờ có thể chia sẻ link lên facbook bình thường như website khác.

Các lưu ý khi mua và sử dụng Domain tránh dính án blacklist facebook.

Facebook giờ rất phổ biến, đến mức án blacklist facebook có khi còn ảnh hưởng nặng nề hơn cả án blacklist Google. Các bạn nên lưu ý:
Khi mua domain hãy check lịch sử hoạt động bằng các công cụ miễn phí archive.org/web/
Domain chưa mua mà đã có lịch sử hoạt động từ các năm trước các bạn nên cân nhắc.
Mình đang nghĩ có thể test domain bằng cách thử share link domain trước khi mua vào inbox facebook . Nếu các bạn thử mà không thấy Facebook chặn link website tức là domain không bị facebook chặn.
Các bạn nghĩ sao?

Khi share link trên facebook hãy dùng phần mềm rút gọn link. Vì việc share link trên facebook chỉ tăng traffix nên các bạn hãy rút gọn link cho an toàn.
Có nhiều dịch vụ rút gọn link có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn và có cả những website rút gọn link để kiếm tiền. Nếu bạn chỉ muốn rút gọn link ngắn lại thì có thể sử dụng dịch vụ rút gọn link goo.gl của chính google
Không chỉ rút gọn link, goo.gl cũng sẽ giúp bạn thống kê các thông số click cũng như một số thông tin cần thiết khác. Các bạn vào website
https://dulichvietnam9.com
Dán đường dẫn website bạn muốn rút gọn vào, Sau đó nhấn Shorten URL là xong.
Chúc các bạn thành công.
Nếu có kinh nghiệm khác cho vấn đề Facebook chặn link Website, tôi mong bạn sẽ chia sẻ nó trong comment.

Post a Comment

3 Comments

 1. web mình bị chặn nửa tháng rồi gởi kháng cáo vẫn không được :(

  ReplyDelete
 2. em nhận mở khóa chặn website trên facebook
  Cam kết mở khóa xong mới nhận thanh toán.
  Thời gian thực hiện từ 0-3 ngày ( Trường hợp nhẹ 2-3 tiếng, nặng từ 1-3 ngày)
  Bạn chỉ cần đưa tên miền cho Em là em mở thôi
  Liên hệ: 0944181991

  ReplyDelete
 3. Nhận mở tên miền bị Facebook chặn và những trường hợp khó và cực khó. gửi nhiều lần không thể mở được bằng cách gửi biểu mẫu link 151
  Mình nhận tỉ lệ 100% về. Khi mở thành công được Facebook phản hồi về rõ ràng có email. hạn chế bị tình trạng bị khóa lại trong tương lai
  Liên hệ : 083.573.6789

  ReplyDelete